Những câu đố dân gian hay

     

Đố vui dân gian đang trở thành một phần đáng lưu giữ trong tuổi thơ từng người. Câu đố dân gian ko chỉ mang về tiếng cười, nụ cười mà còn giúp chúng ta rèn luyện bốn duy, cải cách và phát triển trí não. Bạn có muốn đoạt được những câu iq vừa hài hước vừa hóc búa không? Hãy cùng mày mò 1500+ phần đa câu đố mẹo hay nhất dưới đây nhé!


*
Câu đố vui dân gian

Tổng hợp các câu đố dân gian xuất xắc nhất

- đầy đủ câu đố mẹo có đáp án, ngắn, xuất xắc và khó nhất

Bạn vẫn muốn thử thách thiết yếu mình với hầu hết câu đố mẹo ngắn gọn, ko dài dòng nhưng lại mod não không? Hãy thử số đông câu đố sau đây để xem sự nhanh nhạy của mình đến đâu nhé!

1. Mỗi năm tất cả 7 mon 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng gồm 28 ngày?


Đáp án: 12 tháng

2. Bên Nam gồm 4 anh chị em em, 3 người lớn thương hiệu là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út thương hiệu gì?

Đáp án: bạn em út thương hiệu Nam

3. Đố các bạn khi Beckham thực hiện quả đá vạc đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Anh ta vẫn sút vào bóng

4. Một ly chất liệu thủy tinh đựng đầy nước, làm cố gắng nào để đưa nước dưới đáy ly cơ mà không đổ nước ra ngoài

Đáp án: Ống hút

5. Đố chúng ta có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cùng thích ăn!” .

Bạn đang xem: Những câu đố dân gian hay

Đáp án: 1 chữ C

6. Câu hỏi nào mà lại không ai rất có thể trả lời “Vâng”?

Đáp án: " Mày bị tiêu diệt rồi hả?" "Cho tao hôn người yêu mày nhé"

7. Ráng trên tay một cây thước và một cây cây bút , làm cố nào để các bạn vẽ được một vòng tròn thật thiết yếu xác?

Đáp án: vứt cây thước đi và cụ compa lên nhằm vẽ

8. Vật gì tay trái nắm được còn tay phải có muốn cầm cũng ko được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

9. Dòng gì người mua biết, người buôn bán biết, bạn xài không lúc nào biết?

Đáp án: quan lại tài

10. Lý do khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: chúng ta thấy ai nhắm 2 mắt đột kích chưa?

Câu iq hay, ngắn và khó khăn nhất

- mọi câu đố mẹo hài hước

Hài hước là một trong những yếu tố không thể không có trong các câu đố vui. Dưới đấy là những câu đố dân gian vui, hài hước khiến chúng ta cười nghiêng ngả, giúp đỡ bạn xua tan đi hồ hết căng thẳng, stress trong cuộc sống.

1. Bỏ ngoại trừ nướng trong, nạp năng lượng ngoài quăng quật trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

2. Bệnh dịch gì bác bỏ sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

3. Con chó đen người ta điện thoại tư vấn là bé chó mực. Con chó vàng, tín đồ ta gọi là nhỏ chó phèn. Con chó sanh người ta call là con chó đẻ. Vậy nhỏ chó đỏ, bạn ta hotline là bé chó gì?

Đáp án: con chó đỏ người ta call là nhỏ chó... đỏ.

4. Bà đó mồi nhử chết mồi nhử bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà kia là trườn đá- trườn đá bả chết, bả bay là bảy cha - bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

5. Tất cả 1 bọn chim đậu bên trên cành, tín đồ thợ săn phun cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - bị tiêu diệt 15 con

6. Con gì nạp năng lượng lửa với nước than?

Đáp án: Đó là bé tàu.

7. Bé kiến bò lên tai con voi nói gì với nhỏ voi nhưng mà ngay tức khắc bé voi nằm sải ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã bao gồm thai với anh rồi!

8. Có 1 chiếc thuyền về tối đa là chỉ chở được nhì người, giả dụ thêm fan thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức lập tức. Hỏi lý do người ta phát hiện ra trên dòng thuyền đó có bố thằng Mỹ black và cha thằng Mỹ white ngồi trên mẫu thuyền này mà không bị chìm?

Đáp án: cũng chính vì trên mẫu thuyền đó thực sự là gồm đúng 2 tín đồ đi. Đó là cha của thằng Mỹ black và ba của thằng Mỹ trắng!

9. Nắng bố năm tôi không vứt bạn, mưa một ngày sao chúng ta lại vứt tôi là chiếc gì?

Đáp án: Đó là chiếc bóng của mình!

10. Trên nhấp dưới đơ là đang làm gì?

Đáp án: Đó là sẽ câu cá!

Những câu đố vui, hài hước11. Con gấu trúc mong muốn gì mà lại không lúc nào được?

Đáp án: vì chưng gấu trúc chỉ gồm 2 màu trắng đen nên nó ao mong được chụp hình màu - vậy nhưng mà hem thể được vị chụp cỡ nào cũng chỉ tất cả trắng đen mà thôi!

12. Tay gắng cục làm thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là bà bầu đang cho con bú!

13. Loại gì bởi cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, rước chẳng được?

Đáp án: Đó là phương diện trăng!

14. đàn ông và lũ ong có điểm gì không giống nhau?

Đáp án: con trai là loài vật sống dưới nước, còn đàn ong sinh sống trên cây!

15. Vật gì trong trắng kế bên xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

16. Cắn vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước rã từ chân xuống sàn

Hỡi quý ông công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ rối rít rút ra!

Đáp án: Đó là chiếc tủ lạnh!

17. Nhỏ gì có được miếng gỗ bự nhưng không mang được hòn sỏi?

Đáp án: con sông

18. Ở Việt Nam, dragon bay ở đâu và đáp nghỉ ngơi đâu?

Đáp án: Rồng cất cánh ở Thăng Long và đáp làm việc Hạ Long!

19. Có một người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu bao gồm một nhỏ gấu rất hung dữ quán triệt ai qua ước hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi tự chân cầu cho đến giữa mong và bé gấu cũng chỉ ngủ tất cả 5 phút là tỉnh giấc dậy. Hỏi người đó làm thế nào để qua được mặt kia?

Đáp án: Đi mang lại giữa mong và quay phương diện ngược lại. Nhỏ gấu ngủ dậy tưởng fan đó từ vị trí kia qua bắt buộc rượt trở lại. Nỗ lực là người đó đã qua được cầu!

20. Ở Việt Nam, một thằng mù và cha thằng điếc đi nạp năng lượng phở, mọi cá nhân ăn một tô. Từng tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn hoàn thành họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ buộc phải trả 20 nghìn đồng vì 1 thằng mù và cha của thằng điếc là 2 người ăn!

- Câu đố dân gian mẹo giỏi nhất

Trong các game show, câu đố vui là trong những phần test thách được nhiều người mong chờ nhất. Đâu là câu iq hay nhất? Hãy thuộc xem ngay dưới đây nhé!

1. Trên chũm giới có rất nhiều ngôn ngữ, vậy đố số đông người ngôn từ nào ko phát ra âm nhạc được?

Đáp án: Ngôn ngữ khung người (body language)

2. Đố mọi fan cây gì càng nhằm lâu thì sẽ càng thấp?

Đáp án: Cây nến

3. Đố mọi tín đồ cái gì của người sử dụng nhưng toàn fan khác dùng?

Đáp án: Tên của người sử dụng (toàn fan khác gọi)

4. Đố mọi fan làm giải pháp nào nhằm không bao giờ buồn ngủ khi thức đầy đủ 7 ngày?

Đáp án: Ngủ đêm

5. Thân em xưa ở lớp bụi tre

Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.

Đố là cái gì?

Đáp án: mẫu quạt

Câu đố mẹo hay nhất6. Vừa bởi một thước

Mà cách không qua.

Đố là cái gì?

Đáp án: cái bóng của mình

7. Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông đang già lại new lên hai.

Đố là loại gì?

Đáp án: 5 ngón tay

8. Xanh xanh đỏ đỏ xoàn vàng

Bắc cầu thiên lý nằm hướng ngang một mình.

Đố là gì?

Đáp án: mong vòng

9. Không có quả, chẳng tất cả cây

Thế mà gồm hạt rụng đầy địa điểm nơi

Cỏ cây thấy rụng thì vui

Loài đồ thấy rụng tìm chỗ ẩn mình.

Đố là gì?

Đáp án: phân tử mưa

10. Sáng chiều gương mặt hiền hòa

Giữa trưa diện mạo chói lòa gắt gay

Đi đằng Đông, về đằng Tây

Hôm như thế nào vắng khía cạnh trời mây về tối mù.

Đố là gì?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu đố dân gian nước ta có đáp án

- Câu Đố Về nhỏ Vật

Con thứ là chủ thể được áp dụng nhiều trong đố vui dân gian bởi vì nó vừa vui nhộn vừa rất gần gũi với cuộc sống của tín đồ dân. Hãy thuộc tham khảo một vài câu đố hay duy nhất về con vật sau đây nhé!

1. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng khôn khéo nhử mồi?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con cò

2. Tư cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai dòng lúc lắc

Một loại tòng teng

Trùng trục domain authority đen

Lại ưa đầm vũng?

Là bé gì?

Đáp án: con trâu

3. Mình bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm thợ mộc

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé mọt

4. Ở dưới nước

Tính hài hước

Thích có tác dụng trò

Đâu đề nghị lợn phì, ngủ kĩ, nạp năng lượng no

Sao Trư chén bát Giới mang lại thăm dò bà con?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con cá heo

5. Thân em nửa con chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt xuất sắc thay

Tối mờ ám mịt cứ cất cánh vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé dơi

6. Mình quà mặc áo mã tiên

Ngày năm bảy mối buổi tối ngủ riêng một mình

Hỏi là bé gì?

Đáp án: bé gà trống

7. Tám sào kháng cạn hai nạng kháng xiên

Con mắt láo liên loại đầu không có

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: bé cua

8. Bốn cây cột dừa nhị cây đinh sắc

Một mẫu đong đưa một chiếc ngúc ngoắc

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: con voi

9. Khổng Minh Gia cát lập chén quái trận đồ

Đứng giữa dinh cơ chờ những trấn mang mình đến nạp

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: con nhện

10. Bởi sợi chỉ nỉ non trong bụi

Hỏi là bé gì?

Đáp án: con muỗi

Đố vui dân gian về con vật11. Chân vịt thịt kê da trâu đầu rắn

Biết cắm mà chưa bao giờ kêu

Hỏi là bé gì?

Đáp án: Con tía ba

12. Bên trên lợp ngói dưới tất cả hoa

Một thằng ló cổ ra bốn thằng rung rinh chạy

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: con rùa

13. Nhỏ gì ko chân mà lại leo núi?

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ rắn

14. Vừa bằng quả mướp ăn cướp cả làng?

Hỏi là bé gì?

Đáp án: con chuột

15. Chỉ bằng hạt quýt dưới đít ngậm châu

Hỏi là con gì?

Đáp án: nhỏ đom đóm

16. Ở bên dưới âm ty vừa đi vừa khóc.

Hỏi là bé gì?

Đáp án: bé dế

17. Không mắt ko mũi lủi thủi cơ mà đi

Hỏi là bé gì?

Đáp án: nhỏ trùn

18. Nhỏ gì tí tỉ tì ti

Người đi dưới nước trơn đi bên trên trời?

Đáp án: con rươi

19. Vừa bởi ngón tay

Thay lay hầu như thịt

Thin thít rất nhiều lông

Đời phụ thân đời ông người nào cũng không dám mó

Đáp án: nhỏ sâu róm

20. Đôi đôi mắt long lanh

Màu xanh trong vắt

Chân tất cả móng vuốt

Vồ chuột rất tài

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé mèo

- Câu đố dân gian về những loại quả bao gồm đáp án

Từ xa xưa, bạn dân vn đã vận dụng trí tưởng tượng của bản thân để sáng tạo những câu đố về những loại quả. Những câu đố đã có được truyền miệng và vẫn còn thông dụng hiện nay. Chúng ta đã lúc nào tìm hiểu mọi câu iq dân gian về các loại quả chưa? Nếu không hãy thách thức chính mình với phần nhiều câu đố tiếp sau đây nhé!

1. Quả gì tên gọi như hoa

Thu về chín đỏ như tô son?

Đáp án: trái hồng

2. Có mùi, có khía kim cương au

Chim khôn ăn quả hứa sau trả vàng.

Là quả gì?

Đáp án: quả khế

3. Quả gì như trái bóng xanh

Đung chuyển trên cành đợi tết Trung thu?

Đáp án: trái bưởi

4. Quả gì nhiều mắt

Khi chín nứt ra

Ruột white nõn nà

Hạt black nhanh nhánh?

Đáp án: trái na

5. Khi chim tu hú call bầy

Là mùa quả chín đỏ đầy quê ta.

Là quả gì?

Đáp án: quả vải

6. Trái gì thường ở bên trên giàn

Từng chùm chín mọng mang toàn chữ o?

Đáp án: trái nho

7. Béo tròn mặc áo rubi chanh

Ngày xưa cô Tấm hiền từ gửi thân

Là trái gì?

Đáp án: quả thị

8. Quê em ở chốn hòn đảo xa

An Tiêm thuở ấy làm cho quà khuyến mãi vua.

Là trái gì?

Đáp án: trái dưa hấu

9. Con gà không đẻ trên cây

Mà sao cây có hứng

Trứng không có lòng trắng

Chỉ toàn lòng đỏ thôi

Gà bà bầu chẳng buộc phải ấp

Trứng chín nhờ mặt trời

Là quả gì?

Đáp án: quả trứng gà hay trái lê-ki-ma

Đố vui dân gian về các loại quả10. Trái gì thơm nức mũi

Da đá quý óng như tơ

Cô Tấm từ thuở xưa

Bước ra từ trái đó?

Đáp án: trái thị

11. Ruột trắng như bột

Rắc hột vừng đen

Mặc áo đỏ hồng

Tóc xanh ngăn ngắt

Là trái gì?

Đáp án: trái thanh long

12. Hạt đen ví như mắt

Cùi ngọt tựa con đường phèn

Hương thơm như hương thơm mật

Là quả gì, nói tên?

Đáp án: trái nhãn

13. Các quả dài, cong

Xếp thành một nải

Nải xếp thành buồng

Khi chín kim cương thơm

Ăn ngọt nhạt lắm

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối

14. Quả gì giống cái chuông con

Trắng, xanh, phớt đỏ, ăn uống cùi giòn rã ?

Đáp án: trái roi giỏi quả mận

15. Domain authority xanh chống ngắt

Nổi tiếng chua ngoa

Nhiều người vẫn quý bảo là thơm ngon?

Đáp án: trái chanh

16. Hoa mỏng manh manh dung nhan tím tươi

Trái chín gần mọng ven đồi ngay sát xa.

Đáp án: quả Sim

17. Da cóc mà quấn trứng gà

Bổ ra thơm phức, anh chị em muốn ăn

Là trái gì?

Đáp án: quả mít

18. Thương hiệu thì bắt buộc gọi hai lần

Trông xa tưởng nhím, chú ý gần hóa không

Là quả gì?

Đáp án: trái chôm chôm

19. Quả gì sống tận trên cao

Không đề xuất giếng đào mà gồm nước trong?

Đáp án: quả dừa

20. Quả gì chín đỏ

Vỏ có tương đối nhiều gai

Ruột đem đồ xôi

Ăn vào sáng sủa mắt?

Đáp án: trái gấc

- Câu đố về Tết cùng Trung thu

Tết cùng Trung Thu là hai đợt nghỉ lễ lớn trong những năm của fan dân Việt Nam. Trong các bữa tiệc đoàn tụ mái ấm gia đình hay phá cỗ, những câu đố cũng rất được sử dụng trong số trò nghịch để mọi bạn trong gia đình thêm gắn kết. Thuộc xem qua một vài câu đố dân gian về Tết và Trung thu dưới đây nhé!

Đố vui dân gian về Tết

1. Tên ba vị thần tượng trưng cho sự phong lưu , hạnh phúc & sức khỏe?

Đáp án: cha ông Phúc, Lộc, Thọ.

2. Đây là 1 nghi lễ phong tục mà lại khi chạm chán nhau vào những ngày tết thường tiến hành và kính chào hỏi nhau.

Đáp án: Chúc Tết

3. Tên của 1 mâm trái cây miền nam bộ có 3 trang bị quả không thể thiếu của các gia đình trong thời gian tết tạo nên ước muốn khiêm nhường rất đơn giản cao sang lắm?

Đáp án: Trái Mãng Cầu, Dừa, Đu Đủ

4. đầu năm Nguyên Đán còn mang tên gọi không giống là gì?

Đáp án: đầu năm mới Ta (Tết âm lịch)

5. Đây là 1 vận động truyền thống đem đến sự suôn sẻ của 2 loài vật truyền thuyết hình tượng của ngày xuân do các vũ công điều khiển

Đáp án: Múa Lân

6. Ngày tết các thầy trang bị thường làm gì?

Đáp án: Viết câu đối

7. Vị khách trước tiên đến nhà chúc đầu năm được điện thoại tư vấn là … ?

Đáp án: tín đồ xông khu đất (nhà)

8. Khoảng tầm khắc đưa tiếp từ năm này quý phái năm không giống … ?

Đáp án: Giao Thừa

9. Nghi lễ diễn ra vào ngày 23 tháng chạp âm lịch điện thoại tư vấn là gì?

Đáp án: thờ đưa táo công về Trời

10. Bánh bác bỏ hình gì cùng tượng trưng cho loại gì?

Đáp án: Bánh chưng hình vuông vắn và tượng trưng mang đến đất

Đố vui dân gian về Tết11. Bánh bác bỏ làm bằng gạo gì?

Đáp án: Bánh bác bỏ làm bởi gạo nếp

12. Bánh trời, bánh khu đất là gì?

Đáp án: Bánh trưng, Bánh giầy

13. Một số loại cây đặc trưng cho ngày tết, ko hoa ko trái ? (gợi ý: ngũ quỷ rất sợ nhiều loại này)?

Đáp án: Cây nêu

14. Sau thời điểm chúc tết các em bé dại sẽ cảm nhận gì?

Đáp án: Lì xì

15. Sau khi ăn tết, hai người thân phụ & 2 người con thuộc đi săn, mọi người săn được 1 con. Nhưng lại tổng số vịt là 3 con. Vì sao?

Đáp án: 2 người thân phụ và 2 fan con tức là: ông - ba và fan cháu

16. Có nửa chai rượu, miện nút chai bằng nút mềm. Không đập chai rượu, không rước nút, không khoan lỗ. Làm sao uống được?

Đáp án: Đẩy nút chai vào trong

17. Trái gì xanh vỏ đỏ lòng?

Đáp án: Trái Dưa Hấu

18. Hoa bảo hộ cho ngày xuân ở miền Bắc?

Đáp án: Hoa Đào

19. Hãy cho biết thêm trong 12 con giáp, con gì khét tiếng nhờ phụ nữ?

Đáp án: con dê.

20. Vật gì khiến hầu như mọi bạn đều xem vào tối giao thừa? (gợi ý: hình ảnh đẹp)?

Đáp án: Pháo hoa

Câu đố dân gian về Trung Thu

1. Hầu như đêm quen sống trên trời, Vui Trung Thu bạn rước tôi đi thuộc - Là chiếc gì?

Đáp án: Đèn ông sao

2. Mỗi năm mỗi độ thu về, nam bắc xuôi ngược, chợ quê thị thành, Từng đoàn người chiến mã diễu hành, Rước vui trẩy hội lượn xung quanh ngọn đèn - Là đèn gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

3. đầu năm này nằm giữa tháng Tám, Bánh nướng bánh dẻo, đèn lồng ông sao - Là tết nào?

Đáp án: tết Trung thu

4. Trông như quả bóng tròn xanh, Đung gửi trên cành ngóng Tết trung thu - Là trái gì?

Đáp án: trái bưởi

5. Cái gì 5 cánh, tất cả nến sinh hoạt trong, Đêm Rằm tháng Tám, trẻ em hay nuốm - Là gì?

Đáp án: Đèn ông sao

6. Chẳng giao tranh cũng đội binh, Gươm trần giáo tuốt chạy xoay quanh tứ bề, Sa trường ánh lửa lập loè, Lướt qua phương bắc lại về phương đông - Là loại gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

7. Bánh gì như đóa trăng tròn

Muốn nạp năng lượng phải nướng nhai giòn nô nức răng?

Đáp án: Bánh đa

8. Bánh gì vui đầu năm mới trẻ con

Trông trăng giảm bánh thơm và ngon cả nhà?

Đáp án: Bánh Trung thu

Câu đố về Trung Thu9. đầu năm Trung thu có bắt đầu từ quốc gia nào?

A. Trung Quốc.

B. Hàn Quốc.

C. Nhật Bản.

Xem thêm: Địa Điểm Các Sân Cầu Lông Gò Vấp Tphcm, Danh Sách Sân Cầu Lông Tphcm

Đáp án: A

10. Loại bánh làm sao thường có mặt trong đầu năm Trung thu ở những gia đình?

A. Bánh nướng.

B. Bánh dẻo.

C. Cả A, B phần đa đúng.

Đáp án: C

11. Một số loại đồ nghịch nào thịnh hành nhất trong đầu năm Trung thu tại Việt Nam

A. Khía cạnh nạ.

B. Đèn ông sao.

C. Cả A, B những đúng.

Đáp án: C

12. Người việt thường tổ chức hoạt động gì trong đầu năm mới Trung thu?

A. Múa rối nước.

B. Hát quan tiền họ.

C. Múa lân.

Đáp án: C

13. Trong buổi tối Trung thu, ko kể thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức triển khai thi gì?

A. Thi cỗ.

B. Thi đèn.

C. Cả A, B những đúng.

Đáp án: C

14. Vào truyền thuyết, "chị Hằng" ở cung nào trên Thiên đình?

A. Thiên cực Bắc.

B. Quàng Hàn.

C. Côn Luân.

Đáp án: B

15. Trong truyện cổ tích, chú Cuội vì nguyên nhân gì mà yêu cầu trốn lên phương diện trăng?

A. Nói dối.

B. Trốn nợ

C. Níu duy trì cây Đa gồm phép cải tử trả sinh.

Đáp án: C

16. Theo dân gian, cùng sống cùng với Hằng Nga với chú Cuội trên cung trăng là ai?

A. Trư chén Giới.

B. Thỏ ngọc.

C. Tôn Ngộ Không.

Đáp án: B

17. Hai nhân đồ được nhắc tới nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

A. Chị Hằng và Thỏ ngọc

B. Chú Cuội và Thỏ ngọc

C. Chú Cuội cùng Chị Hằng

Đáp án: C

18. Theo truyện Cổ Tích, ai là người việt nam Nam thứ nhất lên mặt Trăng?

A. Chị Hằng

B. Chú Cuội

C. Thiên Lôi

Đáp án: B

19. Sự tích Chú Cuội nối sát với cây gì?

A. Cây Sung

B. Cây Đa

C. Cây người thương đề

Đáp án: B

20. Lúc bị dàn ra Cung Trăng, chú cuội với theo đồ gia dụng gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

Đáp án: C

- Câu đố dân gian đến trẻ em

Những câu đố hoàn toàn có thể kích thích hợp não bộ và tập luyện trí thông minh của trẻ. Trẻ vẫn phải vận dụng trí tưởng tượng để đưa ra câu vấn đáp nhanh và đúng đắn nhất. Thiệt hữu ích nên không nào? Hãy vận dụng ngay những câu đố giỏi cho bé xíu dưới đây để thử tài nhạy bén của nhỏ nhé!

1. Hè về áo đỏ như son. Những tay mở rộng khắp ra. Như vui đón nhận các em tới trường. Là cây gì?

Đáp án: Cây Phượng

2. Thân lâu năm thượt. Ruột trực tiếp tưng. Khi thịt bị cắt, ruột lòi dần dần ra. Là chiếc gì?

Đáp án: bút chì

3. Đầu đuôi vuông vắn. Thân chia nhiều đốt hồ hết tăm tắp nhau. ý muốn biết dài ngắn phần đông điều bao gồm tôi. Là chiếc gì?

Đáp án: Thước kẻ

4. Thân tôi xưa ở vết mờ do bụi tre, ngày đông xếp lại ngày hè mở ra. Trời nóng nếu giành được tôi, sẽ không còn ai than là lạnh ghê. Là cái gì?

Đáp án: Quạt giấy

5. Da trắng như tuyết. Các bạn với học sinh. Chỉ đam mê cọ đầu vào bảng đen. Là dòng gì?

Đáp án: Viên phấn

Đố vui dân gian dành riêng cho trẻ em6. Bao gồm chân mà chả biết đi. Quanh năm suốt tháng chỉ đứng một nơi. Đi ngay tức khắc với dòng bàn nhỏ. Mang lại em bao gồm chỗ viết bài học kinh nghiệm hay. Là dòng gì?

Đáp án: mẫu ghế

7. đồ vật gi trông giống như đồng hồ, cùng với bạn dạng đồ trở thành chúng ta thân. Lên rừng xuống hải dương rất cần. Đông tây nam bắc, phân chia rõ ràng. Là chiếc gì?

Đáp án: loại la bàn

8. Chèo đò dẫu vậy không thấy đò. Góp học trò bao gồm thêm các thông tin. Đi trên phi thuyền kiến thức, đưa học trò thanh lịch sông. Là nghề gì?

Đáp án: nhà giáo viên

9. Cày trên đồng rộng trắng tinh. Khát nước xuống uống giếng sâu black ngòm? Là cái gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

10. Anh khía cạnh đen, anh da trắng. Không giống nhau mà khôn cùng thân nhau. Khi đi khi ở góp trò tập viết. Là mẫu gì?